ARTICLE2017-05-10T23:22:12+00:00
2006, 2017

โรคร้ายที่มากับแอร์รถยนต์ที่ไม่สะอาด

By |มิถุนายน 20th, 2017|Categories: รอบรู้เรื่องแอร์รถยนต์|Tags: , , |ปิดความเห็น บน โรคร้ายที่มากับแอร์รถยนต์ที่ไม่สะอาด

โรคร้ายที่มากับแอร์รถยนต์ที่ไม่สะอาด เชื่อว่าทุกคนในที่นี้ เวลาขับขี่รถยนต์ก็ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศกันทุกคน เพื่อให้หายใจสะดวก อากาศถ่ายเทมากขึ้น ยิ่งอากาศบ้านเราที่ร้อนอบอ้าวด้วยแล้ว การใช้แอร์รถยนต์เพื่อระบายความร้อนจึงมีความจำเป็นอย่างมาก แต่ทว่า...การเปิดใช้งานบ่อยๆและหนักหน่วง ย่อมทำให้แอร์รถยนต์สกปรก จากการสะสมฝุ่นละออง เชื้อโรคและแบคทีเรีย รวมถึงการที่แอร์เป็นเครื่องปรับอากาสที่มีความชื้นสูง จึงเกิดเชื้อราได้ง่าย เมื่อคุณใช้แอร์รถยนต์ทุกวัน หากไม่ดูแลรักษาความสะอาดให้ดี ย่อมเกิดโรคภัยต่างๆขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น... โรคภูมิแพ้ / โรคเยื่อบุในระบบทางเดินหายใจ เกิดจากฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ตามคอล์ยเย็นในตู้แอร์ เพราะทุกครั้งที่เปิดแอร์ ลมแอร์จะพัดเอาฝุ่นเล็กๆเข้ามาในตัวรถ หากใครที่ต้องใช้รถยนต์เป็นประจำทุกวันหรือนั่งอยู่ในรถนานๆ ก็ยิ่งสูดฝุ่นละอองเข้าไปสะสมภายในร่างกายมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะไม่แสดงผลร้ายให้เห็นในเร็ววัน แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งร่างกายของคุณก็จะแสดงออกมาเอง ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้นหลายๆคนก็ต้องทุกข์ทรมานกับโรคภูมิแพ้ [...]

2205, 2017

ประโยชน์ของการล้างแอร์รถยนต์

By |พฤษภาคม 22nd, 2017|Categories: รอบรู้เรื่องแอร์รถยนต์|Tags: , , , |ปิดความเห็น บน ประโยชน์ของการล้างแอร์รถยนต์

ประโยชน์ของการล้างแอร์รถยนต์ เข้าสู่เดือนเมษายนที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งถือเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของประเทศไทย เพราะฉะนั้น เราจึงมาเตือนก่อนว่า หากเป็นไปได้ พอมีเวลาตรวจเช็คและล้างแอร์รถยนต์แล้วล่ะก็...ควรรีบทำเสีย เนื่องจากแอร์รถยนต์ก็คล้ายๆแอร์ในบ้านเรา ที่เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานานก็ย่อมเกิดการสะสมของฝุ่นละออง แบคทีเรีย คราบสกปรกและการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ทำให้ลมเย็นๆที่พัดเข้ามาในรถยนต์นั้นลดลง ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งาน คงจะทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารหลายท่าน ร้อนอบอ้าวกันไม่น้อย และเพื่อไม่ให้ตนเองต้องประสบกับปัญหาดังกล่าว จึงควรให้ความสำคัญกับระบบแอร์รถยนต์ให้มากๆ อย่าคิดว่าซื้อรถมาแพง แอร์ก็ต้องมีคุณภาพตามรถยนต์ด้วย บอกเลยว่า คุณคิดผิด เพราะยิ่งใช้งานหนักมากเท่าไร คอมเพลสเซอร์ก็ย่อมทำงานหนักมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งไม่ดูแลรักษาด้วยแล้วโอกาสในการเสื่อมสมรรถภาพก็มีมากขึ้น วันไหนที่แอร์ไม่เย็นขึ้นมา วันนั้นแถบจะขับรถไม่ได้กันเลย หากจะเปิดกระจก ควันรถในเมืองก็ไม่น่าอภิรมย์เท่าไร [...]

205, 2017

การดูแลรักษาแอร์รถยนต์

By |พฤษภาคม 2nd, 2017|Categories: รอบรู้เรื่องแอร์รถยนต์|Tags: , , |ปิดความเห็น บน การดูแลรักษาแอร์รถยนต์

การดูแลรักษาแอร์รถยนต์ จากสภาพอากาศในเมืองไทยที่ร้อนซะจน...หากเห็นอูฐออกมาเดินก็คงจะไม่แปลกใจเลย ทำให้หลายๆคนที่ใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการเดินทาง ต้องเปิดใช้งานอย่างหนักหน่วง จนบางครั้งระบบต่างๆของแอร์รถยนต์ก็เริ่มสึกหรอและเสื่อมสภาพไปตามอายุการงาน วันนี้ ผู้เขียนจึงมีเคล็ดลับ การดูแลรักษาแอร์รถยนต์มาฝากผู้อ่านทุกท่านกัน เพื่อนำไปเป็นความรู้ในการดูแลรักษาแอร์รถยนต์ จะได้ไม่มานั่งเสียเงินซ่อมแซมที่ในภายหลัง พร้อมแล้ว ก็ไปรับชมกันได้เลย เริ่มใช้งาน ควรสตาร์ทเครื่องยนต์ และให้เครื่องยนต์อยู่ในอุณหภูมิทำงานก่อน หรือก็คือการที่พัดลมระบายความร้อนหม้อน้ำเริ่มทำงาน จึงเปิดสวิตซ์ของระบบปรับอากาศ ดังนั้น ก่อนใช้งานจึงควรตรวจดูสวิตซ์ควบคุมเครื่องปรับอากาศว่าเปิดหรือปิด หากเปิดแนะนำให้กดปิดก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์ การดูแลรักษาแอร์รถยนต์ด้วยวิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้คอมเพลสเซอร์ต้านทานการหมุนของเครื่องยนต์ ในขณะที่คุณกำลังสตาร์ทรถยนต์อยู่นั่นเอง สวิตซ์พัดลม แนะนำให้เปิดสวิตซ์พัดลมที่ความเร็วสูงสุดทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แล้วจึงปรับลดลงไปตรงความเร็วที่ตนเองต้องการ เพื่อไล่ลมร้อนจากช่องปรับอากาศ [...]

Go to Top